24 Th4 2021
thang máy trường học

Các tiêu chuẩn thang máy trường học cần biết

Vì sao thang máy cần được sử dụng trong trường học?

Quyền được tự do học tập cho tất cả mọi người được luật pháp bảo hộ là yêu cầu quan trọng mà nhà nước bắt buộc đối với các trường học, đại học và học viện. Luật giáo dục quy định rằng tất cả các trường học và ban quản lý được yêu cầu cung cấp quyền tự do tiếp cận, đi lại để tìm hiểu và học tập cho những người có nhu cầu theo trình độ bản thân, bao gồm những người có thể bị khiếm khuyết về thể chất hoặc tinh thần.

Chọn cách đi phù hợp cho mọi đối tượng khi di chuyển trong trường học thường có nghĩa là lắp đặt thang máy. Nhưng làm thế nào để bạn chọn đúng sản phẩm và dịch vụ thang máy cần thiết?

Khả năng nâng cao là các chuyên gia thang máy tư vấn đến các giải pháp tiếp cận khi lắp đặt thang máy cho trường học, thì ngoài thang máy chở hàng dumbwaiter còn phải xem xét việc lắp đặt thang máy tải khách dành cho người khuyết tật. Hướng dẫn này cung cấp cho bạn các yếu tố cần xem xét trước khi quyết định lựa chọn giải pháp lắp đặt thang máy phù hợp ở trường học của mình.

Khi nào trường học cần thiết phải có thang máy?

Các trường học có 4 tầng trở lên bắt buộc phải có một thang máy chở người và một thang tải hàng mini (dumbwaiter). Số lượng thang tải khách phụ thuộc vào quy mô và chức năng của trường.

Số lượng thang máy cần thiết và chất lượng thang sẽ đảm bảo việc di chuyển của học sinh, giáo viên, khách tham quan, hàng hóa an toàn và hiệu quả. Lối đi trước cửa thang máy phải có không gian phù hợp để thuận tiện trong việc ra vào thang máy của học sinh, cũng như dễ bảo trì và sửa chữa thang máy khi gặp sự cố.

Tìm hiểu 2 loại thang máy đặc biệt dành cho trường học

Ngoài việc sử dụng thang máy tải khách phổ thông với tải trọng lớn từ 1000 Kg trở lên và số lượng thang tùy theo nhu cầu thực tế , nhà trường cũng cần phải đầu tư thêm 2 loại thang đặc biệt là thang tải thực phẩm và thang máy ưu tiên chở học sinh khuyết tật như đã nêu bên trên.

Thang tải thực phẩm dumbwaiter có phải là một loại thang máy không?

Dumbwaiter là một loại thang máy mini thu nhỏ. Tuy nhiên, kích thước nó quá nhỏ để một người có thể bước vào và đứng bên trong. Theo như tên gọi với chức năng năng cơ bản, nó được sử dụng để nâng thức ăn từ nhà bếp tầng thấp hơn lên căng tin ở tầng trên. Nó cũng giúp người phục vụ lấy bát đĩa bẩn ra khỏi phòng ăn và quay trở lại nhà bếp.

Thang máy tải thực phẩm còn dùng để vận chuyển các thiết bị học tập hoặc dụng cụ thí nghiệm nhỏ gọn trong trường học hoặc viện nghiên cứu. Chúng giúp tránh tình trạng rơi vỡ, hư hỏng vật cần di chuyển cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh trong trường học theo quy định.

Thang máy tải thực phẩm cho trường học

Thang máy tải thực phẩm cho trường học

Thang máy tải khách dành cho người khuyết tật trong trường học là như thế nào?

Thang máy cho người khuyết tật cho phép những người bị hạn chế khả năng di chuyển tiếp cận dễ dàng và thuận tiện đến các tầng của gia đình, nhà riêng hoặc các tòa nhà công cộng. Loại thang máy này đóng góp vào sự cải thiện chất lượng cuộc sống và sự tự do cho hành khách là những người bị mất hoặc kém khả năng di chuyển do một loại khuyết tật nào đó trong cuộc sống hằng ngày.

Thang máy cho người khuyết tật vẫn có các tiêu chuẩn an toàn như thang máy tải khách thông thường như có bộ lưu điện ARD khi bị mất điện…Ngoài ra, chúng CÒN có sự khác biệt so với các hệ thống thang máy tiêu chuẩn khác nhờ các tính năng như sau:

  • Có lối vào cửa tầng rộng hơn.
  • Cửa đóng mở tự động an toàn.
  • Vật liệu cửa và vách phòng thang phải chống cháy.
  • Kích thước phòng thang đảm bảo cho xe lăn và 1 người đi kèm.
  • Bảng điều khiển ở vị trí thấp hơn, nút nhấn khắc chữ nổi và nằm ngang.
  • Có thể phát thông báo bằng giọng nói khi đến tầng cho người khiếm thị.

Tìm hiểu thêm: Đặc điểm thang máy cho người khuyết tật.

Các tiêu chuẩn an toàn thang máy khác dành cho trường học

  • Đối với thang máy ưu tiên của trường, cần thiết phải khóa mọi lúc và chỉ được mở khi có người giám sát. Thang máy ưu tiên chỉ dành riêng cho học sinh khuyết tật, giáo viên và khách mời.
  • Thang máy trường học cần lắp đặt thiết bị liên lạc báo động để thông báo cho bảo vệ trong trường hợp có người bị mắc kẹt bên trong. Thiết bị liên lạc này phải được kết nối với đường dây trợ giúp 24 giờ, sẽ thông báo cho người chịu trách nhiệm liên quan.
  • Công suất thang máy của trường phải đủ cho mục đích sử dụng và tần suất sử dụng dự kiến.
  • Thang máy phải được một công ty thang máy uy tín phụ trách bảo trì định kỳ liên tục, đồng thời cử nhân  viên kỹ thuật có mặt kịp thời sửa chữa khi được thông báo thang máy gặp sự cố 24/7.

Tìm hiểu thêm: Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy

Thang máy Việt Tiến với các giải pháp thang máy tối ưu dành cho trường học

Việt Tiến với các sản phẩm thang máy đa dạng, sẽ cung cấp các giải pháp di chuyển cho người và hàng hóa phù hợp nhất với môi trường trường học hiện nay. Sản phẩm thang tải khách của chúng tôi được thiết kế tối ưu về kích thước, tính năng an toàn được ưu tiên hàng đầu giúp cho mọi thành viên làm việc và học tập tại trường học dễ dàng tiếp cận mọi không gian cao tầng, kể cả học sinh phải đi xe lăn.

Liên hệ với Thang Máy Việt Tiến hôm nay ngay khi bạn có nhu cầu cần tư vấn về các loại sản phẩm và dịch vụ thang máy đặc biệt dành cho trường học nhé.

Hotline: 0982.202.827

Website: https://sieuthithangmay.com/