09 Th12 2018
khung hố thang máy bằng thép 1

Tại sao phải sử dụng khung hố thang máy bằng thép?

Các lý do cần phải lắp đặt khung hố thang máy bằng thép:

Đối với chủ đầu tư có nhu cầu lắp đặt thang máy cho nhà ở cải tạo đã có sẵn, thì thang máy Việt Tiến đưa ra giải pháp lắp đặt khung hố thang máy bằng thép với các lý do như sau:

 • Tiết kiệm không gian so với giải pháp xây dựng hố beton vì được bọc vách bằng các vật liệu mỏng, nhưng vẫn đảm bảo chịu lực tốt có sẵn trên thị trường. Ngoài ra, ở những vị trí lựa chọn tối ưu để lắp đặt thang máy trong toà nhà hiện hữu không cho phép diện tích theo đúng như hố thang máy tiêu chuẩn. Chẳng hạn như thang máy nằm trong lòng cầu thang bộ, hoặc giếng trời phía sau nhà. Đặc biệt đối với thang máy quan sát lồng kính bắt buộc phải sử dụng giải pháp này.
 • Đối vời hố thang bị khống chế chiều cao để không phá vỡ kiến trúc mái toà nhà, thì chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp lắp đặt loại thang máy không phòng máy, sử dụng máy kéo không hộp số nam châm vĩnh cữu thế hệ mới hiện nay.
 • Tìm hiểu thêm: Lợi ích thang máy không phòng máy
 • Tránh ảnh hưởng phá vỡ kết cấu nhà hiện hữu vì toàn bộ khung thép được liên kết với đà nhà bẳng thép định hình và bulon.
 • Giảm đáng kể thời gian cho tổng thể quá trình cải tạo nhà, vì không phải qua nhiều công đoạn và thởi gian chờ hồ khô như xây dụng hố beton.
 • Số lượng nhân công thực hiện công việc ít, chỉ cần có kinh nghiệm và chất lượng để đảm bảo kỹ thuật, an toàn và thẩm mỹ cho khung hố sau khi lắp đặt xong.
 • Ít làm ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh và môi trường sinh hoạt của chủ nhà đang ở.
 • Từ các yếu tố trên thì giải pháp lắp đặt khung hố thang máy bằng thép sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đầu tư đáng kể, mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn lắp đặt an toàn cho thang máy tải khách mà mình sử dụng.Tuy nhiên, đối với trường hợp nhà xây dựng mới, thì chúng ta vẫn ưu tiên xây dựng hố thang máy bằng beton như tiêu chuẩn quy định.

Lưu ý: Đối với các nhà xưởng sản xuất của doanh nghiệp được xây dưng bằng thép tiền chế, thì giải pháp lắp đặt khung hố thang máy bằng thép là một trong những lựa chọn tối ưu để liên kết dễ dàng với cấu trúc bằng thép của toà nhà. Tuỳ theo tải trọng của thang máy tải hàng cần thiết, chúng tôi sẽ cung cấp bản vẽ thiết kế chi tiết, quy cách các loại thép định hình chịu lực phù hợp tốt nhất với yêu cầu kỹ thuật đặt ra cho đội ngũ lắp đặt cơ khí của nhà thầu xây dựng. 

khung hố thang máy bằng thép 2

Các bước trong quy trình làm việc lắp đặt khung hố thang máy bằng thép định hình như sau:

 • Thang máy Việt Tiến tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt với các yêu cầu về tải trong thang máy của chủ đầu tư. Cung cấp bản vẽ thiết kế, đặc tính kỹ thuật thép sử dụng và báo giá trọn gói cho công việc lắp đặt như trên.
 • Chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu xây dựng tiến hành khảo sát kết cấu vị trí đặt thang máy đã lựa chọn, để tiến hành đào và đổ beton hố PIT âm ở sàn tầng dưới cùng mà không ảnh hưởng đến kết cấu móng sàn của toà nhà.
 • Tiến hành ký kết hợp đồng với thời gian và đặc tính kỹ thuật đính kèm. Tuỳ theo tải trọng và tốc độ thang máy yêu cầu mà chúng tôi sẽ lựa chọn các loại thép định hình với độ dày phù hợp như thép V, I , U có thực tế trên thị trường.
 • Sau khi nhà thầu xây dựng đã hoàn thiện hố PIT,( đã bao gồm chống thấm, đóng cọc tiếp đất), Việt Tiến sẽ cung cấp nhân công kỹ thuật và vật tư đến công trình tiến hành lắp đặt đúng thời gian quy định theo hợp đồng.
 • Tiến hành sơn phủ hoàn thiện toàn bộ khung thép sau khi lắp đặt xong.
 • Tiếp theo, nhà thầu xây dựng sẽ lắp đặt vách khung hố ( đã bao gồm phòng đặt máy và nóc, cũng như đi dây dẫn nguồn điện 3 phase và tiếp đất đến nơi đặt máy kéo).
 • Cùng nhau tiến hành nghiệm thu hợp đồng lắp đặt khung hố thang máy bằng thép đã hoàn tất.

Video minh hoạ lắp đặt khung hố bằng thép tại công trình thực tế:

Công ty Thang máy Việt Tiến là một trong các công ty thang máy uy tín tại TpHCM chuyên cung cấp các giải pháp tốt nhất cho việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ thang máy thương mại và dân dụng chất lượng, uy tín. Nhu cầu lắp đặt thang máy khi cải tao cho nhà ống, nhà phố đang tăng cao trong thời gian vừa qua luôn là động lực để chúng tôi đưa ra các gói giải pháp thiết kế khung hố hoàn hảo hơn đến quý khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ lắp đặt thang máy Việt Tiến luôn đảm báo các yêu cầu về thơi gian thi công ngắn nhất, an toàn lao động được kiểm soát, giữ vệ sinh môi trường và an toàn cháy nổ để không ảnh hưởng đến công trình hiện hữu.

Thang máy Việt Tiến tự hào là địa chỉ đáng tin cậy khi bạn có nhu cầu gia công, lắp đặt trọn gói khung hố thang máy bằng thép với giá thành lắp đặt tiết kiệm mà chất lượng luôn bảo đảm theo thời gian. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0982.202.827 để được tư vấn miễn phí, và cung cấp hồ sơ kỹ thuật, báo giá với chất lượng đảm bảo, uy tín, an toàn và chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất.

Công ty TNHH Thang máy Việt Tiến

Đ/c: 63, Châu Thị Hoá, P 4, Q 8, Tp.HCM

Hotline:0982.202.827