khung hố thang máy bằng thép 1

Tại sao phải sử dụng khung hố thang máy bằng thép?

Giải pháp lắp đặt khung hố thang máy bằng thép là một chủ đề đáng quan tâm trong nghành công nghiệp thang máy những năm vừa qua. Ngành xây dựng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong việc sử dụng vật liệu đúc sẵn như thép tiền chế hoặc tole thép định hình theo quy cách tùy chỉnh, gia công sản xuất tại nhà máy và sau đó vận chuyển chúng đến địa điểm xây dựng để lắp ráp. Lắp ráp khung thép tiền chế mang lại một số lợi ích khác biệt so với xây dựng truyền thống, bao gồm giảm thời gian xây dựng, tăng cường kiểm soát chất lượng và cải thiện an toàn, đặc biệt hiệu quả trong việc lắp đặt khung thép trục hố thang máy.

Trục hố thang máy là một thành phần quan trọng của bất kỳ hệ thống thang máy nào. Chúng cung cấp không gian vận chuyển theo chiều dọc và chịu trách nhiệm về sự an toàn trong việc lắp đặt hệ thống cơ khí của thang máy trong tòa nhà. Theo truyền thống, hố thang máy được xây dựng tại chỗ bằng bê tông cốt thép, gạch xây….. do nhà thầu xây dựng thực hiện. Tuy nhiên, việc xây dựng kết hợp với lắp đặt khung hố thang máy bằng thép đúc sẵn (có sự phối hợp của nhà thầu thang máy) đang trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến do có nhiều ưu điểm và đáp ứng được yêu cầu của các bên. 

Các lý do cần phải lắp đặt khung hố thang máy bằng thép:

Đối với chủ đầu tư có nhu cầu lắp đặt thang máy cho nhà ở cải tạo đã có sẵn, thì thang máy Việt Tiến đưa ra giải pháp lắp đặt khung hố thang máy bằng thép với các lý do như sau:

 • Tiết kiệm không gian so với giải pháp xây dựng hố beton vì được bọc vách bằng các vật liệu mỏng, nhưng vẫn đảm bảo chịu lực tốt có sẵn trên thị trường. Ngoài ra, ở những vị trí lựa chọn tối ưu để lắp đặt thang máy trong toà nhà hiện hữu không cho phép diện tích theo đúng như hố thang máy tiêu chuẩn. Chẳng hạn như thang máy nằm trong lòng cầu thang bộ, hoặc giếng trời phía sau nhà. Đặc biệt đối với thang máy gia đình lồng kính bắt buộc phải sử dụng giải pháp này.
 • Đối vời hố thang bị khống chế chiều cao để không phá vỡ kiến trúc mái toà nhà, thì chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp lắp đặt loại thang máy không phòng máy, sử dụng máy kéo không hộp số nam châm vĩnh cữu thế hệ mới hiện nay.
 • Tìm hiểu thêm: Lợi ích thang máy không phòng máy
 • Tránh ảnh hưởng phá vỡ kết cấu nhà hiện hữu vì toàn bộ khung thép được liên kết với đà nhà bẳng thép định hình và bulon.
 • Giảm đáng kể thời gian cho tổng thể quá trình cải tạo nhà, vì không phải qua nhiều công đoạn và thởi gian chờ hồ khô như xây dụng hố beton.
 • Số lượng nhân công thực hiện công việc ít, chỉ cần có kinh nghiệm và chất lượng để đảm bảo kỹ thuật, an toàn và thẩm mỹ cho khung hố sau khi lắp đặt xong.
 • Ít làm ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh và môi trường sinh hoạt của chủ nhà đang ở.
 • Từ các yếu tố trên thì giải pháp lắp đặt khung hố thang máy bằng thép sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đầu tư đáng kể, mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn lắp đặt an toàn cho thang máy mà mình sử dụng.Tuy nhiên, đối với trường hợp nhà xây dựng mới, thì chúng ta vẫn ưu tiên xây dựng hố thang máy bằng beton như tiêu chuẩn quy định.

Lưu ý: Đối với các nhà xưởng sản xuất của doanh nghiệp được xây dưng bằng thép tiền chế, thì giải pháp lắp đặt khung hố thang máy bằng thép là một trong những lựa chọn tối ưu để liên kết dễ dàng với cấu trúc bằng thép của toà nhà. Tuỳ theo tải trọng của thang máy tải hàng cần thiết, chúng tôi sẽ cung cấp bản vẽ thiết kế chi tiết, quy cách các loại thép định hình chịu lực phù hợp tốt nhất với yêu cầu kỹ thuật đặt ra cho đội ngũ lắp đặt cơ khí của nhà thầu xây dựng. 

Lắp đặt khung hố thang máy bằng thép tiền chế U,I,V

Lắp đặt khung hố thang máy bằng thép tiền chế U,I,V

Quy trình lắp đặt khung hố thang máy thép

Công việc nhà thầu xây dựng thực hiện:

 • Kiểm tra địa chất mặt bằng đáy PIT giếng thang máy.
 • Gia cố móng PIT bằng phương án đóng cừ hoặc ép cọc beton thép tùy theo tải trọng cần thiết của toàn bộ khung hố và thiết bị thang máy, trong đó bao gồm tải trọng tối đa thang cho phép nâng hạ từ nhà sản xuất.
 • Đổ beton cốt thép đáy PIT giếng thang, bao gồm trộn chất phụ gia chống thấm.
 • Chôn sẵn bảng mã tole thép định vị vào 4 góc đáy PIT (do nhà thầu thang máy cung cấp bảng vẽ).
 • Xây và đổ beton cốt thép 4 mặt vách kiềng với cao độ từ đáy PIT đến  mặt sàn tầng hầm hoặc trệt, có kèm phụ gia chống thấm.
 • Vệ sinh , sơn phủ keo chống thấm hoàn thiện hố PIT và bàn giao cho công ty thang máy lắp đặt khung thép.
 • Xây tô hoặc bọc 3 vách khung hố và mặt tiền cửa thang máy với vật liệu tùy theo yêu cầu thẩm mỹ của chủ đầu tư. Bọc vách và mái che trên đỉnh hố thang sau khi thang máy đã lắp đặt khung hố thép.
 • Lưu ý: Đối với hệ thang máy gia đình lồng kính, nhà thầu nhôm kính sẽ bọc vách bằng khung nhôm kính cường lực dựa vào liên kết với khung tole thép định hình đã được công ty thang máy lắp đặt.
 • Tìm hiểu thêm: Quy trình xây dựng hố thang máy an toàn
Bản vẽ xây dưng hố PIT và lắp đặt khung hố thang máy bằng thép

Bản vẽ xây dưng hố PIT và lắp đặt khung hố thang máy bằng thép

 

Công việc nhà thầu thang máy thực hiện:

 • Thang máy Việt Tiến tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt với các yêu cầu về tải trong thang máy của chủ đầu tư. Cung cấp bản vẽ thiết kế, đặc tính kỹ thuật thép sử dụng, có thể bằng khung thép tiền chế hoặc khung thép tole định hình. Báo giá trọn gói công việc lắp đặt khung hố thép cho chủ đầu tư.
 • Gia công, sơn phủ khung thép theo quy cách yêu cầu tại xưởng sản xuất.
 • Lắp đặt khung hố thép từ đáy PIT theo toàn bộ chiều cao hành trình với trục thẳng đứng đã được định vị. Khung hố thang máy được cấu tạo bằng 4 cột góc, giằng ngang giữ ray, giằng chéo gia cố, đà ngang treo cửa. Thanh giằng chéo chỉ được lắp đặt ở 3 mặt của thang máy để có đủ khoảng trống mở cửa ở phía lối vào.Sẵn sàng đáp ứng mọi rung động của tất cả các bộ phận truyền động của thang máy khi vận hành.
 • Lắp đà thép 4 mặt bên trên đỉnh hố thang (OH) có khả năng chịu tải trọng cho toàn bộ  hệ thống chassy máy kéo và khung treo Palant.
 • Tiến hành lắp đặt thiết bị bên trong khung hố thang và vận hành thang máy.

Video  và hình ảnh minh hoạ lắp đặt khung hố bằng thép tại công trình thực tế:

Bên trong khung hố thép thang máy sau khi hoan thành

Bên trong khung hố thép thang máy sau khi hoan thành

Lựa cho nhà thầu cung cấp và lắp đặt khung hố thép thang máy chuyên nghiệp

Công ty Thang máy Việt Tiến là một trong các công ty thang máy uy tín tại TpHCM chuyên cung cấp các giải pháp tốt nhất cho việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ thang máy thương mại và dân dụng chất lượng, uy tín. Nhu cầu lắp đặt thang máy khi cải tao cho nhà ống, nhà phố đang tăng cao trong thời gian vừa qua luôn là động lực để chúng tôi đưa ra các gói giải pháp thiết kế khung hố hoàn hảo hơn đến quý khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ lắp đặt thang máy Việt Tiến luôn đảm báo các yêu cầu về thơi gian thi công ngắn nhất, an toàn lao động được kiểm soát, giữ vệ sinh môi trường và an toàn cháy nổ để không ảnh hưởng đến công trình hiện hữu.

Thang máy Việt Tiến tự hào là địa chỉ đáng tin cậy khi bạn có nhu cầu gia công, lắp đặt trọn gói khung hố thang máy bằng thép với giá thành lắp đặt tiết kiệm mà chất lượng luôn bảo đảm theo thời gian. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0982.202.827 để được tư vấn miễn phí, và cung cấp hồ sơ kỹ thuật, báo giá với chất lượng đảm bảo, uy tín, an toàn và chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất.

Công ty TNHH Thang máy Việt Tiến

Đ/c: 63, Châu Thị Hoá, P 4, Q 8, Tp.HCM

Hotline:0982.202.827