28 Th10 2018
cửa sổ thang máy thực tế ảo

Cửa sổ thang máy thực tế ảo

Thế nào là thang máy thực tế ảo?

Các toà cao ốc chọc trời được mọc lên khắp nơi ở các thành phố lớn, nhưng chúng không thể tồn tại nếu thiếu các hệ thống thang máy cao cấp được lắp đặt ở bên trong chính nó.

Để cho phép chúng ta nhận ra và trải nghiệm không gian bên ngoài của tòa nhà khi di chuyển lên xuống bằng thang máy, công ty LiftEye đã tạo ra một hệ thống cửa sổ ảo thực tế mới mang tên Lifteye cho thang máy. Đây là hệ thống cửa sổ ảo đầu tiên trên thế giới biến thang máy thành một thang máy quan sát toàn cảnh với ba màn hình LCD độ nét cao được lắp đặt chung quanh ba vách cabin bên trong thang máy. Những trải nghiệm mới mẽ này đã làm thay đối công nghệ thang máy tải khách chuyên nghiệp , cho phép hành khách xem trực tiếp không gian toàn cảnh bên ngoài tòa nhà.

Thang máy quan sát toàn cảnh giả lập 3D được thực hiện như thế nào?

Cửa sổ thang máy thực tế ảo 2

Những màn hình LCD lớn này sẽ truyền tải tín hiệu hình ảnh không gian lớn bên ngoài theo thời gian thực, được quay bởi một số lượng nhỏ các camera lắp đặt cố định bên ngoài tòa nhà.

Mang đến cảm giác thực tế về địa điểm và thời gian, các camera truyền hình ảnh 3D chất lượng cao đến màn hình với độ nét sâu và chi tiết bổ sung, chẳng hạn như hạt mưa lăn trên màn hình khi mưa rơi. Điều này cho phép hành khách trải nghiệm các lượt xem tương ứng với độ cao thực tế của cabin thang máy trong lúc họ đang di chuyển.

Hệ thống này cũng có thể hoạt động như cơ sở cho các dịch vụ giải trí và truyền thông khác nhau.Theo nhà sản xuất LiftEye Ltd, hệ thống có khả năng cung cấp lắp đặt cho cả thang máy mới và cũng như thang máy hiện tại đã có sẵn, bất kể nhãn hiệu thang máy cụ thể nào.

LiftEye lần đầu tiên được trưng bày vào tháng 10 năm 2013 tại Interlift, một triển lãm thương mại quốc tế cho thang máy và thang cuốn ở Augsburg, Đức. .

Chi phí lắp đặt LiftEye dao động từ 50.000 – 500.000 đô la.

Video minh hoạ thang máy thực tế ảo đã được lắp đặt

Theo nguồn/: Công ty Thang Máy Việt Tiến