09 Th5 2019
lắp đặt điều hoà thang máy Việt Tiến

Có thể lắp đặt điều hoà thang máy?

Đôi khi bạn tự hỏi thang máy là không gian kín thì không khí có được lưu thông hay không? Tuy nhiên, khi bước vào thang máy chúng ta vẫn cảm nhận được không khí luân chuyển vì được đã được lắp đặt một hay nhiều quạt có chức năng hút hoặc thổi nằm bên trên trần cabin. Chức năng điều hoà không khí bằng quạt thông gió là tiện nghi cơ bản và phổ biến trong mọi thang máy hiện nay. Nhưng ở một số trường hợp đặt biệt, quạt thông gió vẫn chưa thoả mãn yêu cầu của khách hàng khi bên trong cabin có nhiều người mà nhiệt độ môi trường tại thang máy quá nóng bức do thời tiết khắc nghiệt. Từ nhu cầu đó, các sản phẩm điều hoà không khí đặc biệt và chuyên dụng cho thang máy đã ra đời, làm mát lạnh phòng cabin thang máy như chính trong một căn phòng nhà ở bình thường có lắp điều hoà.

điều hoà thang máy Ecolux

Nguyên lý chung của máy điều hoà thang máy:

Máy điều hoà cho thang máy đặc biệt hơn máy điều hoà thông thường vì không thể lấy nước ngưng tụ xả trực tiếp xuống giếng thang, cũng như không gian lắp đặt trên trần cabin nhỏ hẹp và bị nhiều hạn chế. Trên thực tế, nguyên lý làm việc của nó cũng tương tự như điều hoà không khí trong nhà ở bao gồm cục nóng, cục lạnh, quạt gió, máy nén, van tiết lưu, gaz (môi chất)…

Sự khác biệt giữa điều hoà thang máy và điều hoà thông thường:

Máy điều hoà được lắp trên trần cabin thang máy, nhưng trong chu trình làm lạnh phải giải quyết triệt để yếu tố nước ngưng tụ bằng giải pháp bay hơi ngưng tụ, giữ cho môi trường luôn khô ráo. Ngoài ra, công suất của máy điều hoà phải phù hợp với công suất điện nguồn thang máy, có thể phải lắp thêm dây điện nguồn riêng biệt cho máy điều hoà.

Các chức năng của điều hoà thang máy là gì?

  1. Thông gió, loại bỏ bụi và hút ẩm. Làm sạch không khí để tránh nhiễm khuẩn.
  2. Có thể có chức năng làm ấm, môi chất làm lạnh phải đáp ứng cho an toàn môi trường, khử trùng và các chức năng phù hợp khác.
  3. Quy trình lắp đặt và bảo trì phải thuận tiện hơn. Có thể lựa chọn để lắp đặt cho nhiều mô hình thang máy khác nhau. Có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng.
  4. Có hiệu quả loại bỏ khu vực mù của máy điều hoà trung tâm toà nhà, cải thiện cấp độ điều hoà cho cả toà nhà cao tầng.
  5. Bạn có thể cảm nhận được hiệu quả làm mát mùa hè, sưởi ấm mùa đông, để mang đến cho mọi người một nhiệt độ môi trường phù hợp và thoải mái nhất.

điều hoà thang máy Ningbo

Tham khảo một số loại điều hoà thang máy tiêu biểu:

Máy điều hoà thương hiệu TCL

Máy sử dụng vật liệu hợp kim titan chống ăn mòn, với kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ. Nước ngưng tụ do quá trình khí hoá không nhiều. Tiếng ồn điều hoà TCL nhỏ, mang lại sự yên tĩnh và thoải mái cho người dùng. Bộ nguồn được thiết kế độc lập, bảo đảm không ảnh hưởng hoạt động của thang máy lúc vận hành.

Máy điều hoà thương hiệu Yue Li

Thiết kế xử lý nước ngưng tụ tốt với khả năng làm mát mạnh, ít tiếng ồn. Tiêu thụ điện năng thấp, tỉ lệ hiệu quả năng lượng cao. Lắp đặt và vận hành đơn giản, không can thiệp vào hệ thống thang máy và hệ thống chiếu sáng, sẽ không ảnh hưởng đến việc sửa chữa và bảo trì thang máy. Ngoài ra, với thiết kế một cửa hình vòm cung độc đáo có thể tận dụng tối đa trần cabin giúp gió lưu thông dễ dàng.

Máy điều hoà thương hiệu Snowman

Máy điều hoà Snowman với thiết kế, lắp đặt, chất lượng bảo đảm và chế độ bảo hành khá ấn tượng. Trong việc sử dụng điều hoà không khí trong thang máy, quan trọng nhất là không bị tràn nước, tiếng ồn thấp, an toàn và đáng tin cậy.

điều hoà thang máy TCL

Máy điều hoà thương hiệu Ecolux

Máy điều hoà Ecolux được sử dụng phổ biến ở vùng miền khí hậu nhiệt đới. Chúng cũng bao gồm các tính năng nổi trội như các thương hiệu điều hoà bên trên. Đặc biệt điều hoà Ecolux đáp ứng được cho nhiều mô hình thang máy khác nhau như thang máy tải khách, thang gia đình mini, thang quan sát và các dòng thang máy sang trọng khác.

Xem thêm: Sử dụng thẻ từ trong thang máy

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty THHH Thang máy Việt Tiến để được tư vấn, thiết kế, hỗ trợ thi công tốt nhất về hệ thống điều hoà không khí cho cabin thang máy của mình nếu có nhu cầu.

Công ty THHH Thang máy Việt Tiến

Web: https://sieuthithangmay.com/

Hotline: 0982.202.827