Thang máy Việt Tiến là gì?

Công ty Thang máy Việt Tiến là một công ty thang máy nội địa trong nước được liên doanh với các tập đoàn thang máy có thương hiệu lớn trên thế giới, cung cấp nhiều sản phẩm thang máy chủ lực như: thang máy tải khách, thang máy tải hàng, thang máy gia đình…. và còn bao gồm các sản phẩm , dịch vụ thang máy đa dạng khác. Các loại hình cầu thang máy từ Việt Tiến được thiết kế sáng tạo và độc đáo để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn khi không phải phụ thuộc và giảm kích thước  cầu thang bộ trong nhà của bạn. Thang máy Việt Tiến là một thiết bị thông minh, lý tưởng và an toàn, không thể thiếu cho mọi hộ gia đình và doanh nghiệp ở hiện tại và trong tương lai.

Thang máy tải khách hay thang máy gia đình Việt Tiến có phù hợp với người sử dụng xe lăn hay không?

Các sản phẩm thang máy tải khách hay thang máy gia đình Việt Tiến cung cấp hoàn toàn phù hợp, và lý tưởng cho mọi người dùng có vấn đề về di chuyển như trẻ em, người già, người bệnh. Vì nó mang lại cho họ sự tự do và độc lập để di chuyển quanh nhà mà không bị cản trở, đặc biệt với người phải sử dụng xe lăn.

Kích thước cửa thang máy rộng hơn 750 mm và cabin lọt lòng sâu hơn 950 mm có thể chứa một chiếc xe lăn có kích thước tiêu chuẩn. Nó là một sự thay thế lý tưởng cho một cầu thang bộ và hoàn hảo cho người dùng cần sự hỗ trợ của xe lăn.

Tuổi thọ của thang máy gia đình là bao lâu?

Thông thường, thang máy gia đình được sử dụng với tần suất thấp hơn thang máy tải khách công cộng (dưới 100 lượt mỗi ngày với số tầng dưới 05 điểm dừng). Loại thang này có tuổi thọ trung bình khoảng 15 đến 20 năm thì cần phải đại tu, nâng cấp các thiết bị động lực cơ bản.

Trung bình sau 18 tháng sử dụng, cần phải thay bình ACCU lưu điện giúp thang cứu hộ tự động trong trường hợp mất điện đột xuất. Sau 36 tháng sử dụng, cần kiểm tra và có khả năng phải thay cáp tải và cáp treo đối trọng thắng cơ.

Tuổi thọ của thang máy gia đình sẽ được cải thiện hơn dựa vào 04 yếu tố như sau:

  1. Thiết bị thang máy được lắp đặt được nhập khẩu chính hãng với đặc tính kỹ thuật tốt, bền bỉ phù hợp với thiết kế, không sử dụng hàng nhái, tái chế seconhand không rõ nguồn gốc.
  2. Nguồn điện cung cấp cho cả hệ thống thang máy phải ổn định, bắt nguồn từ điện lưới bên ngoài vào nhà. Trong trường hợp bị sụt áp mất cân bằng 3 pha, thì phải trang bị thêm bộ ổn áp nguồn vào sử dụng riêng cho thang máy.
  3. Thang máy phải được bảo trì, kiểm tra định kỳ từ công ty thang máy chuyên nghiệp. Có thống kê đầy đủ tình trạng thiết bị đang sử dụng, sửa chữa kịp thời thiết bị hỏng hóc để tránh ảnh hưởng lan truyền đến các thiết bị còn lại.
  4. Mọi người khi sử dụng thang máy phải được trang bị kiến thức sử dụng thang máy đúng cách, tự giác giữ vệ sinh và bảo quản thang máy tốt nhất có thể.

Thang máy gia đình chiếm bao nhiêu diện tích tối thiểu trong nhà tôi?

Thông thường, ở các hộ gia đình vẫn đang sử dụng dòng thang máy tải khách loại nhỏ mini ( thang máy gia đình) với tốc độ trung bình 60 m/ph, tải trọng tối thiểu 320 Kg. Kích thước cửa mở ra tối thiểu 650 mm, với cửa mở tự động lùa 2S hoăc mở ra trung tâm CO. Với các tiêu chuẩn này , ta có 2 dạng kích thước hố thang tối thiểu như sau:

  1. Cabin có kích thước 1050 (R) x 900 (S) mm, chiếm diện tích hố thang là 1400(R) x 1400(S) mm với kiểu cửa mở trung tâm CO 650.
  2. Cabin có kích thước 950 (R) x 1000 (S) mm, chiếm diện tích hố thang là 1300 x 1500 mm với kiểu cửa mở lùa 2S 650.

Tôi có thể lắp đặt thang máy gia đình ở đâu trong nhà?

Thang máy gia đình hay thang máy tải khách Việt Tiến rất linh hoạt về nơi có thể lắp đặt ở nhà bạn. Do kích thước thang máy được thiết kế tối ưu, chiếm diện tích không gian nhỏ nhất có thể, cộng với công nghệ thang máy không phòng máy nên thang máy của chúng tôi có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi nơi trong nhà.

Thông thường, thang máy gia đình Việt Tiến được trang bị trong hành lang hoặc nằm giữa phòng khách đối với nhà rộng chiều ngang, cạnh cầu thang bộ hoặc trong lòng cầu thang bộ. đi lên đến phòng ngủ chính .

Đối với nhà có khu vực giếng trời nằm phía sau nhà với chiều sâu tối thiểu 1100 mm, thì vẫn đủ khả năng lắp đặt thang máy gia đình nếu như có nhu cầu.

Tôi muốn lắp thang máy khi nhà đã xây dựng không có hố thang thì phải làm như thế nào?

Trong trường hợp nhà bạn đã xây dựng từ lâu và chưa có hố thang máy, hãy cung cấp bản vẽ xây dựng kết cấu sàn nhà cho chúng tôi tham khảo. Trên cơ sở đó, cán bộ kỹ thuật thang máy Việt Tiến sẽ tiến hành khảo sát và chọn ra các các vị trí thích hợp nhất để lắp đặt thang máy mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà với sự thống nhất yêu cầu của khách hàng.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các phương án lắp đặt khung hố thang máy bằng thép nhằm giảm tối thiểu diện tích xây dựng hố thang so với đổ beton truyền thống. Phương án này sẽ có vách bọc phủ bên ngoài khung thép bằng vật liệu phù hợp với chi phí tiết kiệm và thời gian thi công nhanh chóng, giảm tối thiểu ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt trong gia đình hay cơ quan.

Dùng thang máy gia đình có tốn điện nhiều không?

Dòng thang máy tải khách loại nhỏ chở được 4 đến 5 người, tải trọng tương đương 320 Kg, tốc độ 1m/s là giải pháp hiệu quả và đầu tư tiết kiệm cho nhiều hộ gia đình có ít người. Chúng được trang bị máy kéo có động cơ công suất 3,7 kW 5 Hp (đối với thang có phòng máy) hoặc 2,2 KW 3HP (đối với thang không phòng máy). Đây chính là thiết bị động lực tiêu thụ điện năng chính của toàn bộ thang máy.

Thang máy gia đình sử dụng ở tần suất thấp ( khoảng 60 đền 80 lần ngày), quãng đường đi ngắn và chỉ tập trung nhiều giữa 2 tầng là trệt và phòng ăn. Máy kéo thế hệ mới hiện nay lại được điều khiển và kiểm soát bởi bộ biến tần Inverter, không phí tổn năng lượng tiêu cực khi đóng ngắt liên tục. Cùng với qua khảo sát thực tế đã thống kê là một thang máy gia đình với công suất như trên, chỉ tiêu thụ điện năng dao động với giá tiền từ 300.000 đến 400.000 cho mỗi tháng sử dụng thang máy.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mất điện và tôi đang ở trong cabin thang máy?

Trong trường hợp bị mất điện đột xuất từ điện lưới hoặc sự cố kỹ thuật trong toà nhà, tất cả các thang máy tải khách do Việt Tiến cung cấp đều được trang bị thiết bị lưu điện dự phòng bằng bình ACCU. Điều này được bao gồm như là tiêu chuẩn cơ bản của thang máy hiện đại, sẽ cho phép bất cứ ai trong thang máy tại thời điểm mất điện nhẹ nhàng đến tầng kế tiếp của toà nhà, cửa mở tự động cho người thoát ra khỏi thang máy, và thang máy sẽ ngưng hoạt động hẵn cho đến khi có điện trở lại.

Mất thời gian bao lâu để lắp đặt một thang máy tải khách?

Thang máy tải khách Việt Tiến được sản xuất chắc chắn và gia cố kỹ lưởng, nhưng rất dễ lắp đặt nhờ thiết kế thông minh từ các kỹ sư giàu kinh nghiệm chuyên môn. Nếu có yêu cầu đẩy nhanh tiến độ làm việc từ khách hàng, thì công việc lắp đặt thang máy ( cho trường hợp thang 450 Kg, 04 STOP) sẽ hoàn thành nhanh nhất  trong khoảng thời gian 10 ngày bao gồm lắp hệ thống cơ khí, điện tự động và kiểm tra, vận hành, vệ sinh, kiểm định thang máy hoàn chỉnh. Thời gian tổng cộng còn phải bao gồm thời gian gia công tại xưởng sản xuất tối thiểu là 10 ngày từ lúc ký hợp đồng và nhận được thanh toán tạm ứng đợt 1. Tăng thêm 01 điểm dùng thì tổng thời gian sẽ tăng thêm 01 ngày.

Tuy nhiên, để thang máy được lắp đặt nhanh nhất như dự kiến nêu trên thì phải đồng bộ với công việc xây dựng hoàn chinh hố thang. Các công việc này phải được thực thực hiện bởi một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm lâu năm, nhờ đã từng tham gia trong các dự án có lắp đặt thang máy trước kia.

Tôi có thể thay đổi vật liệu vách cabin hoặc cửa thang máy sau thời gian sử dụng?

Toàn bộ vách cabin hoặc vách cửa thang máy Việt Tiến đều sử dụng tấm Inox sọc nhuyễn 304 theo truyền thống với mức giá tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể thêm tuỳ chọn cho đơn hàng của mình bằng các vật liệu trang trí cao cấp hơn, với mức giá phụ trợ trước khi ký hợp đồng mua bán. Chúng có thể phủ toàn bộ hoặc xen kẽ với Inox sọc nhuyễn hiện tại như : Inox bóng gương, hoa văn , laminate vân gỗ…

Thường thì sau một thời gian, mọi người có xu hướng thích thay đổi và làm mới giao diện khung cảnh mình đang sống, trong đó có thang máy. Từ đó, thang máy Việt Tiến đã đưa ra dịch vụ trang trí nội thất cabin thang máy của mình, với nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của công ty. Thời gian thay mới vách cabin hoặc cửa thang máy tại địa chỉ khách hàng chỉ mất khoảng 2 ngày sau khi đã được gia công tại công ty chúng tôi.

Trong trường hợp hoả hoạn thang máy có sử dụng được không?

Như bạn đã biết, khi phát hiện hoả hoạn thì việc đầu tiên là bạn phải ngắt toàn bộ hệ thống điện của toà nhà từ CB tổng trung tâm. Điều này, mang lại hiệu quả tức thì tránh chập nổ do dây điện lan truyền sang các vị trí khác trong thời gian cứu hoả tại khu vực bị cháy. Thang máy cũng là một thiết bị điện nên  không được sử dụng trong thời điểm này, ngay cả lúc chưa kịp ngắt điện hệ thống. Vì bên trong hố thang máy có không gian tương tự như một ống khói lớn, hút khói và gây ngạt cho bất kỳ ai đang ở trong buồng thang. Nếu như không may bị mất điện đột xuất trong thời điểm hoả hoạn, thì thang máy nếu đang có người đi sẽ chuyển sang chế độ cứu hộ bằng hệ thống lưu điện hiện có từ bình ACCU, chở người đi ra tầng kế tiếp và tắt điện hoàn toàn.

✅ Để đặr thêm câu hỏi đến thang máy Việt Tiến, vui lòng liên hệ ngay hôm nay theo SĐT ✅ 0982.202.827Liên hệ tư vấn