06 Th4 2019
lắp đặt camera quan sát thang máy Việt Tiến

Lựa chọn giải pháp lắp đặt camera thang máy

Các thành phố trung tâm kinh tế lớn đã thu hút nguồn nhân lực, tập trung dân cư đông đúc ở mọi miền đến sinh sống liên tục tăng mạnh trong thời gian vừa qua. Cao ốc căn hộ và văn phòng, toà nhà cho thuê được đầu tư không ngừng ở các địa điểm thuận lợi, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của cư dân thành phố. Để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm bán ra, các chủ đầu tư bất động sản phải bảo đảm các yếu tố cạnh tranh ngoài giá thành như: địa điểm thuận lợi, tiện nghi đầy đủ và tích hợp thông minh….Ngoài ra, một yếu tố quan trọng cần phải đặc biệt quan tâm chính là lựa chọn các giải pháp an ninh hiệu quả, tối ưu để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của chủ tòa nhà lẫn cư dân và người thuê.

Tầm quan trọng của việc lắp đặt camera thang máy

Không gian cabin luôn chật chội với nhiều người cùng tham gia di chuyển lên các tầng khác nhau của tòa nhà và mọi người thường phải đứng sát cạnh nhau để tiết kiệm diện tích. Những đối tượng xấu thường lợi dụng không gian chật hẹp này để thực hiện những ý đồ, hành vi xấu như trộm cắp, giở trò đồi bại… Lắp đặt camera giám sát, ít nhất cũng sẽ góp phần giảm thiểu được tình trạng xấu này diễn ra.

Camera là hệ thống quan sát tự động sẽ ghi nhận lại tất cả các hoạt động diễn ra trong thang máy, chúng sẽ được ưu vào ổ cứng của thiết bị và con người có thể xem lại bất cứ lúc nào mình muốn. Dưới sự giám sát của camera, những đối tượng xấu cũng phải e dè hơn và nếu chẳng may chúng có thực hiện hành vi xấu thì cũng sẽ bị camera giám sát ghi lại và việc xử lý những đối tượng này sẽ dễ dàng hơn.

Lắp đặt camera trong thang máy sẽ góp phần bảo vệ tài sản cho hành khách, đảm bảo an ninh trật tự, và dễ dàng giải quyết các mâu thuẫn, sự việc phát sinh. Vậy nên hệ thống camera là thực sự cần thiết và nên được trang bị trong thang máy.

Đặc trưng của các tòa nhà: đó là nơi tập trung số lượng người và phương tiện lớn, cho nên tần suất lưu thông ra vào thang máy theo đó cũng phải lớn và liên tục. Vì thế, hệ thống kiểm soát vào ra , camera, báo động phòng cháy cần phải được tối ưu hóa và quản lý 1 cách tập trung, giảm thiếu nhân sự, giảm chi phí quản lý, vận hành và bảo trì hệ thống.

camera giám sát thang máy Việt Tiến

Tuy công ty Thang máy Việt Tiến là đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ thang máy, nhưng trước nhu cầu của khách hàng về các thiết bị an ninh liên quan thang máy, chúng tôi xin đưa ra giải pháp camera an ninh trong cabin thang máy cho toà nhà phổ biến hiện nay.

Lắp đặt camera trong thang máy có khác gì lắp đặt camera thông thường ở toà nhà?

Lắp đặt camera giám sát trong thang máy tải khách là một phần quan trọng trong hệ thống camera quan sát đối với các công trình như : Khách sạn, tòa nhà chung cư, văn phòng….. Tuy nhiên, hệ thống này lại có nhiều vấn đề phức tạp hơn nhiều so với cách lắp đặt camera thông thường, đòi hỏi giải pháp tối ưu và thiết bị chất lượng. Kỹ thuật viên lắp đặt camera trong cabin thang máy phải được sự đồng ý hỗ trợ và giám sát của cán bộ công ty thang máy. Lý do chính là nhằm đảm bảo an toàn cho người lắp đặt, và tránh hỏng hóc các thiết bị thang máy liên quan. Ngoài ra, còn giúp cho tìn hiệu hệ thống camera hoạt động ổn định, không bị xung đột và rối loạn nhiễu do đường truyền trong quá trình thang máy chuyển động lên xuống liên tục.

Số lượng camera và vị trí cần lắp đặt trong thang máy

Số lượng và vị trí lắp camera thang máy tuỳ thuộc diện tích phòng cabin và hạn mức an ninh yêu cầu. Chỉ dùng 1 camera quan sát toàn bộ bên trong cabin, đặt ở góc phía trong bên trái trên trần cabin đối với toà nhà tư nhân. Dùng 2 camera trong trường hợp cần bổ sung thêm 1 camera nhận diện người bước vào thang máy, được đặt ở góc phía trong bên phải trên trần cabin ( cho trường hợp cơ quan chính quyền nhà nước).

Camera thang máy không dây Việt Tiến

Các giải pháp lắp đặt camera giám sát thang máy bao gồm:

  1. Lắp đặt camera thang máy sử dụng dây tín hiệu chuyên dụng, lõi mềm, chống nhiễu.
  2. Lắp đặt camera sử dụng cáp mạng lõi mềm.
  3. Lắp đặt sử dụng cáp quang cùng bộ chuyển đổi.
  4. Sử dụng bộ thu phát sóng không dây cho thang máy’
  5. Sử dụng  bộ chuyển đổi RJ45 – Nguồn 220v’

Lưu ý: Tất cả các phương án trên đều lấy nguồn điện 1 phase 220 Volt từ hộp điện điều khiển trên trần cabin của chính thang máy có sẵn.

Trong các giải pháp trên đều có ưu điểm và nhươc điểm khác nhau. Tuy nhiên, để hệ thống camera hoạt động ổn dịnh, ít nhiễu ở quãng đường xa cho thang máy cao tầng, Việt Tiến ưu tiên lựa giải pháp 1 lắp đặt camera IP sử dụng dây tín hiệu chuyên dụng, lõi mềm, chống nhiễu.

Ưu điểm khi sử dụng camera IP cho thang máy:

  1. Không phải đầu tư bộ thu phát tín hiệu không dây trong thang máy.
  2. Có thể sử dụng chính dây di động cordon truyền tín hiệu của thang máy có sẵn ( Ưu tiên dùng dây chống nhiễu đồng trục nếu có trong dây này).
  3. Truyền tín hiệu trong thời gian thực.
  4. Chất lượng hình ảnh ổn định, không bị nhiễu ở nhà cao tầng.

Hình ảnh mô tả

lắp đặt camera thang máy cáp đồng trục

Xem thêm: Sử dụng thẽ từ thang máy

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty THHH Thang máy Việt Tiến để được tư vấn, thiết kế, hỗ trợ thi công tốt nhất về hệ thống camera giám sát cho thang máy của mình.

Công ty THHH Thang máy Việt Tiến

Web: https://sieuthithangmay.com/

Hotline: 0982.202.827