05 Th1 2021
Gương thông minh thang máy Việt Tiến

Gương thông minh thang máy với công nghệ IOT

Gương thông minh là gì?

Gương thông minh thang máy có màn hình kỹ thuật số phía sau kính hai chiều và kết nối với điện thoại của bạn qua Bluetooth hoặc WiFi. Thông qua màn hình này, bạn thường có thể nhận được thông tin như ngày và giờ, tin tức hàng ngày, dự báo thời tiết và báo cáo giao thông. Gương thông minh thường được tích hợp đèn LED , cho phép bạn điều chỉnh màu sắc và độ ấm để cung cấp ánh sáng tối ưu cho nhu cầu của bạn. Một số gương thông minh phát nhạc qua Bluetooth và cho phép bạn gọi điện hoặc truy cập các ứng dụng trên điện thoại của mình.

Các tính năng hiện đại của gương thông minh

  • Soi gương, trang trí.
  • Hiển thị ngày, giờ.
  • Hiển thị tin tức cập nhật từ VNexpress.
  • Hiển thị nhiệt độ, độ ẩm, sức gió, tầm nhìn tại địa điểm của người dùng.
  • Hiển thị dự báo thời tiết trong 5 ngày tiếp theo.
  • Cho phép cấu hình WiFi thông qua điện thoại, máy tính
  • Cập nhật phần mềm, tính năng từ xa.

Gương thông minh hoạt động như thế nào?

Gương thông minh có ba thành phần: gương hai chiều, màn hình kỹ thuật số và máy tính. Không giống như gương tiêu chuẩn , gương thông minh cần ánh sáng đi qua từ phía sau kính để xem màn hình. Đó là lý do tại sao bạn cần một chiếc gương hai chiều, giống như bạn đang tìm thấy trong đồn cảnh sát.

Phía sau tấm kính có một màn hình kỹ thuật số tích hợp (màn hình điều khiển hoặc máy tính bảng) được cung cấp bởi một máy tính nhỏ bên trong. Máy tính kết nối với WIFI của nhà bạn hoặc điện thoại của bạn qua Bluetooth, cho phép nó hiển thị thông tin thời gian thực từ Internet.

Chức năng gương thông minh thang máy

Gương thông minh với thiết kế trực quan

Áp dụng công nghệ IOT cho gương thông minh trong thang máy

Gateway, một công nghệ Internet of Things (IoT) được áp dụng cho gương kính trong cabin thang máy tải khách (đã được cấp bằng sáng chế tại Ý), biến các gương cabin thông thường thành màn hình cảm ứng tương tác hai chiều.

Gateway có nhiều mục đích khác nhau:
• Màn hình tương tác cảm ứng;
• Bảng hiển thị tín hiệu kỹ thuật số và truyền thông;
• Kết nối khẩn cấp với dịch vụ 24 giờ (thông qua một camera siêu nhỏ bổ sung);
• Hỗ trợ bảo trì (kết nối video / âm thanh trực tiếp giữa văn phòng kỹ thuật công ty thang máy và nhân viên bảo trì tại chỗ).

Hệ thống này cực kỳ nhẹ và mỏng, không ảnh hưởng đến tải trọng nâng và kích thước của cabin thang máy. Gateway được thiết kế riêng để thích ứng cho cả thang máy hiện đại và cả các thang máy cần nâng cấp, hiện đại hóa tính năng theo nhu cầu.

Gateway cung cấp cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế một cơ hội mới để tạo ra những phòng cabin thang máy thanh lịch và sang trọng. Nó cũng cho phép chủ sở hữu thang máy cung cấp dịch vụ quảng cáo , với khoản hoàn vốn nhanh chóng cho khoản đầu tư của mình.

kết nối gương thông minh thang máy

Hiển thị thông tin ở gương thông minh

Thiết kế tiêu chuẩn Gateway cho gương thông minh thang máy

Hệ thống Gateway có nhiều khả năng kết nối với thế giới kỹ thuật số. Cấp độ đầu vào thực hiện một phần mềm cơ bản với một số mẫu nhất định có thể tùy chỉnh thông qua một PC từ xa, được kết nối với cùng một mạng.

Cấp độ chuyên nghiệp cung cấp thêm cơ hội để tạo bố cục nội dung mới và kết nối với nguồn cấp dữ liệu RSS. Hệ thống có thể quản lý một nhóm màn hình được ghi trên cùng một mạng, từ một PC duy nhất.

Cấp độ nâng cao: Tất cả các tính năng của Cấp độ Pro cùng với khả năng quản lý mạng thiết bị được kết nối với các mạng cục bộ từ xa khác nhau, tất cả đều được thực hiện từ một văn phòng trung tâm.

Gương thông minh thang máy là một tùy chọn cho dòng thang máy cao cấp sang trọng. Chúng có thể được lắp đặt cho thang máy gia đình lồng kính, thang máy thương mại tại các khách sạn nổi tiếng với chi phí đắt đỏ trên thế giới hiện nay cũng như tương lai.

Chức năng nâng cao của gương thông minh thang máy

  • Truyền thông và màn hình hiển thị kỹ thuật số: Gateway trở thành một kênh giao tiếp mới hướng tới người dùng, hiển thị thông tin, hình ảnh, video, trang web, quảng cáo (nội dung được quản lý từ xa theo thời gian thực). Ví dụ: thông tin tùy chỉnh tập trung vào nhu cầu của người dùng hoặc chủ sở hữu thang máy .
  • Chế độ khẩn cấp: Trong trường hợp có báo động, (thông qua ứng dụng của camera và webcam ẩn). Gateway cải thiện sự an toàn của người sử dụng, trở thành một kênh giao tiếp âm thanh / hình ảnh hai chiều mới giữa hành khách và dịch vụ cứu hộ 24 giờ.
  • Hỗ trợ bảo trì: Thông qua tùy chọn màn hình cảm ứng, Gateway cung cấp một công cụ mới để hỗ trợ nhân viên bảo trì tại chỗ, kết nối hệ điều khiển thang máy với máy tính từ xa. Sau đó, nhân viên bảo trì có thể truy cập các tệp (hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn) để hỗ trợ và tăng tốc hoạt động trên hệ thống thang máy. Tùy chọn này cũng cung cấp thêm khả năng quản lý dịch vụ bảo trì được lập trình và dự đoán tốt hơn, hiển thị thông tin với các công cụ (đồ họa, quay video, thông số làm việc, v.v.) cho người vận hành tại chỗ.

Lợi ích của Internet of Things cho thang máy thông minh là gì?

IoT hứa hẹn sẽ làm cho môi trường của chúng ta – nhà và văn phòng và phương tiện của chúng ta – thông minh hơn, dễ đo lường hơn và tốt hơn. Các hệ thống loa thông minh như Echo của Amazon và Google Home giúp phát nhạc dễ dàng hơn, đặt bộ hẹn giờ hoặc nhận thông tin. Hệ thống an ninh gia đình giúp dễ dàng theo dõi những gì đang diễn ra bên trong và bên ngoài hoặc để xem và nói chuyện với khách tới thăm. Trong khi đó, máy điều hòa thông minh có thể giúp chúng ta sưởi ấm nhà trước khi chúng ta quay trở lại và bóng đèn thông minh có thể điều khiến nó từ xa trông giống như chúng ta ở nhà ngay cả khi ta ra ngoài. Từ đó, Gateway áp dụng công nghệ IoT vào gương thông minh cho thang máy, biến chúng thành thiết bị mới, mạnh mẽ, mang tính cách mạng cho ngành công nghiệp thang máy truyền thống hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Xu hướng tăng trường thị trường thang máy thông minh

Theo nguồn: Công ty Thang Máy Việt Tiến