30 Th11 2019
Thang máy thông minh

Xu hướng tăng trưởng thị trường thang máy thông minh

Lý do ngành công nghiệp thang máy thông minh tăng trưởng theo thời gian

Gia tăng các hoạt động chuyển đổi cấu trúc nhà ở và thương mại thông qua việc tích hợp các công nghệ thông minh đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường thang máy thông minh toàn cầu. Các giải pháp thông minh đang ngày càng được triển khai để đạt được hiệu quả năng lượng cao, bảo mật tiên tiến và tự động hóa so với thang máy tải khách thông thường. Ngoài ra, tăng chi phí đàu tư về quy mô xây dựng và cơ sở hạ tầng trên toàn cầu là một yếu tố chính hỗ trợ sự phát triển của ngành. Điều này được quy cho các khoản đầu tư của chính phủ và tư nhân trong việc chuyển đổi cơ sở hạ tầng hiện có và xây dựng các cấu trúc được trang bị kỹ thuật. Các tòa nhà mới trên tất cả các ngành dọc đang triển khai các hệ thống tự động hóa kỹ thuật và công nghệ xây dựng tiên tiến để tạo điều kiện cho chi phí năng lượng thấp, sự thoải mái của người dùng và giảm thời gian chờ đợi, góp phần vào sự phát triển của quy mô thị trường thang máy thông minh hiện nay.

Chí phí đầu tư ban đầu cao và các giải pháp triển khai liên quan đến các hệ thống này đang thách thức quy mô thị trường thang máy thông minh. Tuy nhiên, sự bất tiện từ các hệ thống thang máy công nghệ cũ và yêu cầu về các giải pháp đi lại nhanh hơn đang hỗ trợ cho việc triển khai cao các thang máy này, tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh chóng của ngành. Các giải pháp cũng phải đối mặt với các vấn đề trục trặc do cấu trúc tòa nhà phức tạp, sự xuất hiện của một đám đông khổng lồ vào thời gian cao điểm và không có nguồn cung cấp năng lượng liên tục trong một số trường hợp. Vấn đề có thể được khắc phục bằng cách cung cấp nhiều giải pháp kết nối hơn và duy trì dự phòng năng lượng hiệu quả để loại bỏ các tình huống bị cắt điện đột xuất do quá tải hoặc sự cố từ nhà cung cấp bên ngoài.

Trong thị trường thang máy thông minh, các hệ thống điều khiển tiên tiến dự kiến ​​sẽ tăng trưởng khoảng 15% hằng năm từ năm 2019 đến 2024. Các hệ thống này đang trở nên phổ biến nhờ vào quản lý và bảo mật nâng cao được cung cấp trong các tòa nhà đông dân. Bằng cách triển khai các hệ thống kiểm soát truy cập, quản lý đám đông hiệu quả đạt được. Các hệ thống này bao gồm giám sát video, kiểm soát truy cập nâng cao và các thông số kết nối nhanh chóng đảm bảo an ninh thang máy cao và sự thoải mái cho hành khách. Trong cài đặt thương mại, các hệ thống kiểm soát truy cập tạo điều kiện bảo mật dữ liệu và tài nguyên CNTT bằng cách hạn chế sự xâm nhập của nhân viên trái phép và cư dân tòa nhà trên các tầng bị hạn chế. Các tính năng này hỗ trợ trong việc đảm bảo tài nguyên CNTT và cho phép các nhà quản lý doanh nghiệp giám sát và kiểm soát các cấu trúc tòa nhà. Trong các tòa nhà dân cư, các hệ thống này được sử dụng để hạn chế sự xâm nhập của người thuê nhà, nhân viên bán hàng, vv, trên tầng họ không được phép truy cập. Các hệ thống kiểm soát này đóng vai trò ngăn chặn các hoạt động tội phạm, thiệt hại tài sản và hoạt động trộm cắp trong cả môi trường thương mại và dân cư.

Tìm hiểu thêm: Thang máy nhận diện khuôn mặt

Trong thị trường thang máy thông minh, các ứng dụng thương mại được định giá hơn 6 tỷ USD vào năm 2018 và đang phát triển nhờ sự tích hợp của các công nghệ xây dựng kỹ thuật số và các sáng kiến ​​tiết kiệm năng lượng vào các cấu trúc thương mại. Việc xây dựng các tòa nhà thương mại cao tầng như trung tâm mua sắm, tổ hợp văn phòng và bán lẻ, cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhà hát, v.v., đang thúc đẩy việc áp dụng các hệ thống thang máy và các phương tiện đi lại thông minh. Các giải pháp quản lý tòa nhà thông minh được áp dụng trong các cấu trúc mới hỗ trợ triển khai thang máy thông minh để tạo thuận lợi cho an ninh và hỗ trợ người cư ngụ đi lại đến các tầng mong muốn trong thời gian ngắn hơn. Do các tính năng phân nhóm và tín hiệu thông minh, những thang máy này mang lại hiệu quả trong việc loại bỏ sự chờ đợi lâu cho người đi lại, thúc đẩy tăng trưởng thị trường thang máy thông minh.

Thị trường thang máy thông minh theo vùng

Thị trường thang máy thông minh Châu Á- Thái Bình Dương sẽ tăng trưởng với tốc độ hằng năm hơn 15% từ năm 2019 đến năm 2025 do dân số và đô thị hóa ngày càng tăng của các quốc gia bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam v.v. Để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về nhà ở & cấu trúc thương mại từ dân số khổng lồ, các quốc gia này đang chứng kiến ​​việc xây dựng một số tòa nhà và tích hợp các giải pháp thông minh. Các đội quản lý tòa nhà đang áp dụng các giải pháp thang máy này để quản lý mức tiêu thụ năng lượng trong các cấu trúc khổng lồ, thêm vào sự phát triển thị trường thang máy thông minh. Hơn nữa, nhu cầu về thang máy tốc độ cao và thay thế thang máy tốc độ chậm hiện nay ở Ấn Độ là những yếu tố chính để mở rộng ngành công nghiệp thang máy với tốc độ nhanh.

Thị trường thang máy thông minh của Anh

Yếu tố cạnh tranh trong thị phần thang máy

Những công ty thang máy hàng đầu trong thị trường thang máy thông minh bao gồm Thyssenkrupp AG, Kone Oyj, Công ty thang máy Otis, Fujitec, Tập đoàn Schindler, Thang máy Mitsubishi, v.v. Các công ty này đang cung cấp các giải pháp khác nhau cho các tòa nhà khác nhau bao gồm khu dân cư, thương mại, v.v. Một số nhà cung cấp thang máy đang tăng cường các công nghệ thang máy được kết nối và cung cấp dịch vụ cá nhân cho nhân viên quản lý tòa nhà. Chẳng hạn, vào tháng 10 năm 2017, Otis đã công bố ra mắt ứng dụng di động mới của mình, Otis eCall hỗ trợ hành khách gọi thang máy trước. Thông qua ứng dụng này, công ty đã sử dụng công nghệ IoT để cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa nâng cao trong thị trường thang máy thông minh.

Dự đoán thị trường thang máy thông minh tăng trường 25 tỷ USD vào năm 2025

Tăng mức đầu tư của khách hàng trong việc xây dựng các cấu trúc thông minh và kỹ thuật tiên tiến, tạo điều kiện cho các tính năng an toàn & thoải mái cao đang thúc đẩy thị trường thang máy thông minh. Việc tích hợp công nghệ kết nối và các tính năng internet vào thang máy là xu hướng chính đang diễn ra, mang lại sự bảo mật, hiệu quả năng lượng và cảnh báo liên quan đến lịch trình sửa chữa thang máy. Các công nghệ trực quan được tích hợp vào thang máy mới, chẳng hạn như kết nối và nhóm thông minh, sẽ giảm thời gian chờ đợi và đi lại, cải thiện trải nghiệm đi lại tổng thể, tăng nhu cầu của họ trong các tòa nhà thông minh. Ngành công nghiệp cũng đang chứng kiến ​​việc áp dụng thang máy không dây cáp có thể di chuyển theo chiều dọc và chiều ngang. Những máy này bao gồm các động cơ tuyến tính và nhựa sợi carbon cho phép cabin di chuyển lên xuống.

Các hệ thống bảo trì thang máy trong thị trường thang máy thông minh đang có nhu cầu rất lớn nhờ các tính năng thông minh, bảo mật hành khách và giảm các trục trặc không mong muốn. Các hệ thống bảo trì này xác định các vấn đề như điểm dừng sai vị trí, tốc độ chậm, v.v. và kích hoạt lại chức năng thang máy trong thời gian ngắn nhất trong trường hợp sự cố và cắt điện. Hệ thống thông báo cho chính quyền tòa nhà ngay lập tức và giảm căng thẳng cho hành khách. Một số hệ thống bảo trì bao gồm một ứng dụng di động cho phép người đi làm gọi và nâng theo dõi bằng điện thoại thông minh của họ. Với sự trợ giúp của ứng dụng, hành khách có thể nhận được hướng dẫn về cabin tối ưu, giảm thời gian chờ đợi của họ.

Báo cáo thị trường thang máy thông minh

Báo cáo nghiên cứu thị trường thang máy thông minh bao gồm một phạm vi chuyên sâu của ngành với các ước tính và dự báo về doanh thu bằng USD từ 2015 đến 2025 , cho các phân đoạn sau:

Thị trường thang máy thông minh theo giải pháp

Hệ thống điều khiển

 • Hệ thống kiểm soát an ninh
 • Hệ thống điều khiển thang máy
 • Hệ thống kiểm soát truy cập
 • Hệ thống bảo trì
 • Hệ thống giao tiếp

Dịch vụ

 • Hỗ trợ & bảo trì
 • Triển khai mới
 • Hiện đại hóa

Thị trường thang máy thông minh ở nơi sử dụng cuối

 • Khu dân cư
 • Thương mại
 • Chính phủ
 • Công nghiệp

Theo nguồn: Thang máy Việt Tiến

Công ty TNHH Thang máy Việt Tiến

Địa chỉ: 63, Châu Thị Hoá (đường 198 Cao Lỗ cũ), P 4, Q 8, Tp.HCM

Hotline: 0982.202827