11 Th2 2019
dịch vụ bảo trì thang máy Việt Tiến

Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy

Việc duy trì thang máy hoạt động ổn định có tầm quan trọng sống còn đối với việc sử dụng thiết bị này. Không còn nghi ngờ gì nữa, chức năng hoạt động ổn định và sự an toàn là hai thông số (trên cả tính thẩm mỹ, cũng có liên quan) qua đó sẽ đánh giá chất lượng của thang máy. Và theo nghĩa này, để cả hai đặc tính đó làm hài lòng người sử dụng, thì thang máy phải được thực hiện việc bảo trì thường xuyên và theo các tiêu chuẩn của riêng nó. Do đó công ty thang máy Việt Tiến đã chuẩn bị kế hoạch cho dịch vụ bảo trì thang máy với mô tả như sau:

Bảo trì là bắt buộc

Như bạn đã biết để sử dung thang máy cần tuân thủ theo các quy định an toàn hiện hành, với các  thiết bị đã được lắp đặt được kiểm định nghiêm ngặt giúp bạn cảm thấy thoải mái và an tâm trong quá trình sử dụng. Do đó, công tác bảo trì thang máy giúp phòng ngừa hỏng hóc sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với sửa chữa thiết bị. Vì nếu thang máy của bạn bị hỏng, còn có nhiều hậu quả tiêu cực khác nhau bắt nguồn từ nó. Bạn sẽ thấy sợ hãi khi ở bên trong cabin một thang máy bị hỏng và dừng đột xuất. . Một nhược điểm khác bạn nên ghi nhớ nếu có sự cố xảy ra, đồng nghĩa là thang máy gián đoạn phục vụ và điều đó có thể gây ra bất lợi lớn. Ví dụ, nếu một ngôi nhà ba tầng có một người tàn tật và thang máy bị hỏng không đi được. Trong một tòa nhà văn phòng kinh doanh nhiều tầng, có thể gây ra sự gián đoạn hoạt động cho mọi thành viên và tổ chức.. Một số trường hợp, có những chủ sở hữu không chịu chi phí cho dịch vụ bảo trì. Cuối cùng, giá phải trả cho việc sửa chữa có thể là rất cao, và phải thanh toán chỉ để thang máy hoạt động trở lại bình thường.

bao tri thang may

Lựa chọn  một công ty có năng lực và kinh nghiệm bảo trì thang máy

Như các bác sĩ nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh.Việc bảo trì thang máy giúp việc dễ dàng truy xuất lịch sử kiểm tra và đánh giá thiết bi thang máy đang sử dụng. Do đó sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định các vấn đề hỏng hóc khi phải bắt buộc sửa chữa thang máy đột xuất. Việc sửa chữa sẽ dễ hiểu hơn cho khách hàng và nhanh chóng hơn cho các  kỹ thuật viên thang máy.

Việc bảo trì thang máy đòi hỏi sự chuyên nghiệp của một công ty dịch vụ có năng lực chăm sóc một cách nghiêm túc. Do đó, chất lượng dịch vụ này chỉ có thể được đảm bảo bởi các công ty có đủ phương tiện kinh tế, thiết bị và nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm.

Bảo trì phòng ngừa làm cơ sở cho hiệu suất tối ưu

Bảo trì phòng ngừa về cơ bản dựa trên việc kiểm soát bằng cách lập kế hoạch kiểm tra thiết bị  định kỳ theo tháng hoặc theo quý. Bảo đảm rằng việc sử dụng thang máy là phù hợp về múc độ an toàn cho phép của thiết bị. Do đó, các lỗi liên quan đến thiết bị hoặc hệ thống điều khiển phải được phát hiện trước khi chúng xảy ra để có thể đảm bảo tính liên tục của dịch vụ trong điều kiện an toàn. Ngoài ra với dịch vụ bảo trì thang máy nghiêm túc được thực hiện, ngoài chức năng hoạt động đúng của bộ máy, sẽ giúp  kéo dài tuổi thọ của thang máy hơn nữa.

bảo trì thang máy 2

Các khía cạnh cụ thể của việc duy trì hoạt động một thang máy

Việc bảo trì thang máy được tuân thủ bởi một hệ thống phòng ngừa tích hợp, nhưng phụ thuộc vào một loạt các nhiệm vụ cụ thể. Dưới đây là các hoạt động phổ biến mà một dịch vụ bảo trì tốt đòi hỏi:

– Kiểm tra hoạt động của thiết bị và kiểm tra tình trạng của thiết bị

– Cung cấp và bảo đảm dầu nhớt bội trơn cho mọi thiết bị truyền động.

– Thực hiện các điều chỉnh có liên quan

– Vệ sinh

– Thay thế các bộ phận đã bị mòn không thể tái sử dụng (tuỳ theo hạn mức dịch vụ cung cấp)

Các khu vực thang máy cần phải kiểm tra

– Phòng đặt máy chứa tủ điều khiển

– Trên đỉnh cabin và đáy giếng thang

– Cửa tầng, cửa cabin và sàn

– Tổng hành trình hố thang

Xem thệm : Dịch vụ bảo trì thang máy Việt Tiến

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ đến:

Công ty TNHH Thang máy Việt Tiến

Web: https://sieuthithangmay.com/

Hotline: 0982.202.827