19 Th5 2019
Thang máy khách sạn Việt Tiến

Lựa chọn loại thang máy khách sạn phù hợp với bạn

Bất kể công trình lớn hay nhỏ, thang máy luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Ví dụ về một ngành tập trung sử dụng nhiều thang máy là ngành khách sạn.Thang máy khách sạn có thể dễ dàng chi phối danh tiếng của khách sạn và sự hài lòng của khách hàng, đôi khi nhiều hơn chúng ta nghĩ.

Thang máy chở khách đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu thông người thuê đang ở khách sạn. Trong bài viết này, Thang máy Việt Tiến sẽ thảo luận về một số điều cơ bản về thiết kế và các loại tuỳ chọn thang máy để đảm bảo bạn đưa ra quyết định đúng đắn đầu tư thang máy cho khách sạn của mình.

Thang Máy Việt Tiến thường nhận được câu hỏi từ các nhà đầu tư phát triển khách sạn về lựa chọn loại thang máy phù hợp để đầu tư hiệu quả hơn trong hoạt động kinh doanh cạnh tranh hiện nay. Ở bài viết này, sẽ giải quyết một số câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được, và tập trung thảo luận về các  khách sạn thấp tầng (ba đến bảy tầng phổ biến hiện nay).

Khi nào khách sạn cần thang máy ?

Theo hướng dẫn của IBC (International Building Code- Luật xây dựng quốc tế), ít nhất một thang máy được yêu cầu cho tất cả các tòa nhà có bốn tầng trở lên. Ngoài các yêu cầu về luật lệ, nhượng quyền khách sạn cũng có các yêu cầu tối thiểu đối với thang máy như một phần tiêu chuẩn thương hiệu của họ.

Thang máy khách sạn Việt Tiến 1

Số lượng thang máy cần thiết ở khách sạn là bao nhiêu?

Nguyên tắc tối thiểu tốt là một thang máy có khả năng phục vụ cho 75 người ở các khách sạn thấp tầng ( hoặc nhà trọ cho thuê). Hoặc kèm thêm một thang máy dịch vụ cho khách sạn cao tầng chở tối đa 100 người. Đối với hầu hết các khách sạn trong khoảng 100-150 người sử dụng, hai cabin thang máy là phù hợp. Tuy nhiên, đa số chủ khách sạn đã chọn nhiều hơn một thang máy để hạn chế thời gian chờ đợi hoặc đáp ứng các tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng cục du lịch. Khi số lượng người dùng vượt quá 200, chúng tôi thường khuyên bạn nên đầu tư thêm thang máy thứ ba.

kích thước thang máy khách sạn cần quan tâm

Số lượng và kích thước thang máy khách sạn là yếu tố chính cấn quan tâm

Kích thước thang máy khách sạn như thế nào là phù hợp?

Kích thước cabin buồng thang máy khách sạn tối thiểu điển hình cho thang máy chở khách tiêu chuẩn là 1400 x 1100 (mm), tải trọng tương đương 630 Kg có khả năng chở được 9 người. Hố thang máy cần xây dựng có kích thước lọt lòng RxS là 1800×1650 mm. Cửa mở ra vào 2 cánh trung tâm với kích thước RxC là 800x 2100 mm Tuy nhiên, kích thước thang máy khách sạn tối thiểu sẽ thay đổi theo nhượng quyền thương mại như là một phần yêu cầu tiêu chuẩn thương hiệu của họ. Một số dự án khách sạn cũng sẽ cần một thang máy có khả năng chở cáng cứu thương.

Bản vẽ mặt cắt ngang hố thang máy 630 Kg cho khách sạn

Bản vẽ mặt cắt ngang hố thang máy 630 Kg cho khách sạn

Tìm hiểu thêm: Số lượng và kích thước thang máy cần thiết

Năng lực thang máy phù hợp là gì?

Thang máy khách sạn thông thường có tải trọng 630 – 1500 Kg. Nhiều thương hiệu khách sạn lớn có yêu cầu công suất tối thiểu như là một phần tiêu chuẩn thương hiệu của họ.

Vị trí lắp đặt thang máy lý tưởng ở đâu?

Khoảng cách tồi đa đi bộ từ cửa thang máy đến bất kỳ phòng nào ở khách sạn không được vượt quá 45 m. Phân loại thương hiệu càng cao, con số này càng thấp để duy trì sự mong đợi của khách dùng.

Khi nào khách sạn cần thang máy dịch vụ?

Khách sạn được khuyến nghị thường nên cung cấp tối thiểu một thang máy dịch vụ. Thang máy dịch vụ còn được hiểu là thang máy dùng cho nhân viên nội bộ của khách sạn, có công năng tương đương là thang máy tải hàng kèm người đi. Đối với các dự án nhỏ hơn, thường được phép chia sẻ thang máy tải khách với thang máy dịch vụ bằng cách sử dụng chung một thang máy. Thang này có hai cửa cabin đối diện mở phía trước và phía sau. Thang máy dịch vụ nên mở trực tiếp đến các khu vực phía sau nhà, với quyền sử dụng  chính vào khu vực vệ sinh và dịch vụ giặt ủi. Xin lưu ý rằng các loại cabin thang máy này đòi hỏi phải rộng hơn so với cabin thang máy bình thường.

Thang máy khách sạn Việt Tiến 2

Thang máy dịch vụ giúp khách sạn vận chuyển nhân viên phục vụ và hàng hóa

Khi nào khách sạn cần thang máy chở cáng cứu thương?

Cần có thang máy có khả năng chở cáng cứu thương trong tất cả các tòa nhà có trên bốn tầng và tầng hầm theo tiêu chuẩn IBC. Thang máy này phải chứa một cáng cứu thương và ít nhất 2 người đi kèm theo. Cabin thang máy tải giường bệnh có kích thước tối thiểu 1300 x 2300 mm, tải trọng 1350 Kg., Thông thường loại thang này dùng cửa mở lùa  2 cánh về 1 phía, kích thước cửa tối thiểu là 1100 mm.

Thang máy khách sạn Việt Tiến 3

Thang máy với kích thước có khả năng chở cáng cứu thương ở các khách sạn cao tầng hỗ trợ nhanh chóng công tác y tế khi khẩn cấp

Tốc độ của thang máy khách sạn cần thiết bao nhiêu?

Yêu cầu tốc độ thang máy khác nhau dựa trên loại thang máy và số tầng. Đối với hầu hết các khách sạn có ba đến năm tầng, tốc độ thang máy nằm trong khoảng 60-90  m/ phút Hầu hết các thang máy khách sạn lớn cũng có yêu cầu tối thiểu về tốc độ thang máy phải được đáp ứng.

Hệ thống kiểm soát an ninh ra vào cho thang máy khách sạn là gì?

Các hệ thống kiểm soát an ninh khách sạn  được tích hợp trong thang máy thông minh được sử dụng để điều khiển thang máy khách sạn. Khi hành khách vào Khách sạn, nhân viên lễ tân sẽ cấp thẻ từ để sử dụng thang máy. Chỉ khi khách quẹt thẻ vào thang máy thì thang máy mới được sử dụng hoặc chỉ đến đúng tầng cần thuê. Điều này giúp bộ phận an ninh làm việc hiệu quả, nhằm nâng cao hệ số an toàn cho khách sạn cần quản lý.

Ngoài ra, camera an ninh sẽ được lắp trong cabin để kết nối với bộ phận lễ tân và bảo vệ, nhằm lưu trữ thông tin khách hàng và hỗ trợ cứu hộ nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp khi thang máy gặp sự cố không mong muốn.

Tìm hiệu thêm: Lắp đặt camera an ninh cho thang máy

Lựa chọn thang máy khách sạn từ công ty thang máy uy tín

Thông thường, chủ khách sạn chọn thương hiệu thang máy của họ dựa trên giá cả, danh tiếng và dịch vụ  bảo trì. Hầu hết các thương hiệu thang máy lớn đều có hỗ trợ dịch vụ có sẵn ở tất cả các thành phố lớn, nhưng đối với các địa điểm nông thôn xa trung tâm , thì yếu tố văn phòng bảo trì gần nơi đặt thang máy cần được quan tâm. Công ty Thang máy Việt Tiến có trụ sở ở TpHCM, là địa chỉ uy tín sản sàng cung cấp các loại hình thang máy chất lượng dành riêng cho khách sạn của bạn với tiêu chí Thông minh – Bền bỉ – Tin cậy.

Tìm hiểu thêm:  Xếp hạng sao khách sạn trên Wikipedia

Bài đăng liên quan: Đầu tư thang máy sang trọng và đẳng cấp

Để được hỗ trợ và tư vấn tốt hợn, bạn hãy vui lòng liên hệ đến:

Công ty TNHH Thang máy Việt Tiến

Web: https://sieuthithangmay.com/

Hotline: 0982.202.827