13 Th4 2019
thẻ từ thang máy Việt Tiến 2

Lý do sừ dụng hệ thống phân tầng thang máy bằng thẻ từ

Bạn đang xem xét việc lắp đặt một   hệ thống kiểm soát truy cập thang máy trong tòa nhà của bạn? Cùng nhiệm vụ tham gia với các người quản lý tài sản khác để bảo vệ tòa nhà, tài sản, tài nguyên và các cư dân trong toà nhà có sử dụng thang máy. Nếu bạn là quản lý của một trường học, tòa nhà chính phủ, bệnh viện, tòa nhà thương mại, sân bay, v.v. bạn nên theo kịp các xu hướng mới nhất về an ninh để có thể ngăn chặn hiệu quả hoạt động tội phạm, thiệt hại tài sản và trộm cắp. Bây giờ, hãy để thang máy Việt Tiến chia sẽ thông tin mà bạn đang quan tâm khi muốn sử dụng giải pháp hệ thống phân tầng thang máy thông minh theo xu hướng hiện nay.

Thẻ từ là gì?

 • Thẻ từ là một loại thẻ nhựa thông minh, nó có hình dáng khá đơn giản. Được gắn một lớp dải băng đen đằng sau gọi là (magnetic stripe). Dải băng từ này dùng để lưu trữ thông tin của chủ thẻ. Thẻ từ được sử dụng cho các hệ thống kiểm soát, kết hợp đọc ghi nội dung bằng các thiết bị đầu đọc.

Cấu tạo thẻ từ thang máy

Cấu tạo thẻ từ

 • Dải băng từ ở mặt sau của thẻ có kích thước là 8.5 x 1.2 cm.
 • Dữ liệu được mã hóa và ghi lại trên 3 rãnh (track) của băng từ ở mặt sau của thẻ.
 • Dữ liệu này được tuân thủ theo chuẩn ISO 7811-2.
 • Dải băng từ có ba rãnh (track) chứa thông tin.
 • Mỗi rãnh có độ rộng 1/10 inch.

Hệ thống phân tầng thang máy là gì?

 • Là một giải pháp kiếm soát ở cấp độ cao  hơn của thang máy về vấn đề an ninh. Thẻ từ thang máy của người sử dụng được phân quyền cho từng tầng nhất định. Thường được áp dụng cho nhân viên tại các công ty được quy định tầng nào có thể tới và tầng nào không thể tới. Đặc biệt là thang máy trong các tòa nhà cao tầng có không gian công cộng lớn như thang máy chung cư.

Hiện nay hệ thống phân tầng này được chia thành ba giải pháp chính đó là:

 1. Hệ thống kiểm soát thang có phân quyền giữa các tầng.
 2. Hệ thống không phân quyền cho các tầng.
 3. Hệ thống kiểm soát bằng kiểm soát nút gọi thang máy.

Mô tả hoạt động của hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ:

 • Tại mỗi cửa thang máy ở các tầng sẽ được gắn 1 đầu đọc thẻ RFID. Bộ điều khiển thang máy sẽ được kết nối với đầu đọc đặt trong cabin thang máy. Người sử dụng thang máy sẽ được cấp thẻ đã xác thực với đầu đọc, hoặc xác thực bằng vân tay
 • Bình thường các nút đi tầng sẽ được đặt ở chế độ off.
 • Một người khi có thẻ đã được đăng ký sẽ chấm vân tay hoặc quẹt thẻ qua đầu đọc (khoảng cách 10Cm) đầu đọc xác nhận hợp lệ sau đó nút chọn tầng sẽ hoạt động để có thể sử dụng thang máy.

Thành phần của hệ thống phân tầng thang máy bao gồm:

 • Bộ điều khiển trung tâm
 • Thiết bị nhận dạng – đầu đọc thẻ
 • Bộ đổi nguồn, cấp nguồn cho các thiết bị trong hệ thống
 • Phần mềm quản lý hệ thống kiểm soát thang máy
 • Các thiết bị hỗ trợ khác như: nút bấm, bộ hẹn giờ tự động, Rơle trung gian, bộ chuyển đổi tín hiệu,…
 • Hệ thống dây dẫn tín hiệu
 • Thẻ từ

Cách thức hoạt động của hệ thống kiểm soát thang máy

 • Bộ kiểm soát phân tầng thang máy đặt tích hợp với các nút bấm bên trong bảng điều khiển cabin và các thiết bị điều khiển trung tâm được đặt tại phòng máy thang máy bên trên. Đầu đọc thẻ từ trong thang máy xác định những tầng mà người đó có thể đến. Đầu đọc có thể là đầu đọc loại RFID đơn giản hoặc đầu đọc sinh trắc học. Khi nhấn nút gọi tầng trong thang máy, tín hiệu sẽ đi qua bộ kiểm soát điều khiển thang máy đến hệ thống điều khiển trung tâm, kích hoạt thang máy di chuyển.
 • Tìm hiểu thêm: Kiểm soát an ninh thang máy bằng camea nhận diện khuôn mặt
 • Bảng điều khiển thang máy bao gồm các rơ le ngắt nút nhấn khỏi hệ thống thang máy. Nếu người đó được phép đến một tầng cụ thể, rơ le sẽ đóng và cung cấp kết nối giữa nút nhấn với hệ thống điều khiển thang máy (trên phòng máy). Sơ đồ đi dây ví dụ cho thấy cách sử dụng bộ điều khiển phân tầng thang máy.
Sơ đồ kết nối hệ thông phân tầng thang máy

Sơ đồ kết nối hệ thông phân tầng thang máy

Tại sao hệ thống phân tầng thang máy bằng thẻ từ có thể phù hợp với tòa nhà của bạn

 • Nếu bạn là nhà quản lý toà nhà là cơ sở sử dụng đa năng được nhiều người thuê với một hoặc nhiều thang máy, nếu được lắp đặt thêm một hệ thống truy cập thẻ từ thang máy là một ý tưởng tốt mà bạn nên nghĩ đến. Đặc biệt,  thang máy tải khách là khu vực dễ bị tổn thương hàng đầu trong các tòa nhà văn phòng và nhà ở có thể khiến người thuê nhà và tài sản của bạn có nguy cơ bị phá hoại, trộm cắp hoặc thậm chí gây tổn hại đến con người. Khi bạn có một hệ thống truy cập thẻ từ thang máy tại chỗ, thang máy sẽ chỉ mở cho một người được ủy quyền xuất trình thẻ của họ để việc truy cập vào các tầng trong tòa nhà của bạn có thể được kiểm soát chặt chẽ. Nếu bạn không chắc chắn liệu giải pháp bảo mật này có phải là lựa chọn tốt nhất cho tòa nhà của bạn hay không, hãy xem xét năm lý do sau để sử dụng hệ thống truy cập thẻ từ thang máy:

Bạn muốn tăng cường an ninh trong tòa nhà của bạn.

 • Một hệ thống truy cập thẻ từ thang máy sẽ từ chối khách không mời truy cập vào các tầng khác nhau trong tòa nhà của bạn, bảo vệ người thuê và cơ sở của bạn khỏi phá hoại, trộm cắp và quấy rối. Kiểm soát truy cập thang máy có thể được sử dụng như một hệ thống độc lập, hoặc được tích hợp vào các hệ thống an ninh tự động toàn diện trong các tòa nhà bao gồm camera quan sát cabin, giải pháp ghi âm kỹ thuật số và kiểm soát truy cập bảng điều khiển cabin thang máy để cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất có thể.

thẻ từ thang máy Việt Tiến 1

Bạn muốn đảm bảo an toàn cho người thuê nhà và văn phòng của bạn.

 • Thang máy không an ninh có thể gây rủi ro an toàn cho người thuê trong các tòa nhà dân cư và thương mại. Trong các tòa nhà thương mại, hệ thống kiểm soát truy cập thang máy có thể ngăn các công ty đối thủ xâm nhập vào các tầng bị hạn chế, thêm một mức độ bảo vệ bổ sung cho bản quyền trí tuệ và lưu trữ dữ liệu công nghệ thông tin. Trong các tòa nhà dân cư như ký túc xá đại học, chung cư và căn hộ cao tầng, hệ thống truy cập thẻ từ thang máy có thể ngăn chặn người bên ngoài không được cấp quyền bước vào hoặc sử dụng thang máy đến khu vực có trẻ em hoặc cư dân VIP. Đây có thể là một mối quan tâm chính cho các gia đình đang tìm kiếm một nơi cư ngụ an toàn.

Bạn muốn cải thiện và chia sẽ trách nhiệm quản lý với người thuê toà nhà văn phòng.

 • Trong các tòa nhà văn phòng có nhiều bộ phận với chức năng khác nhau, hệ thống kiểm soát thẻ từ thang máy cho phép người quản lý kiểm soát truy cập vào các tầng khác nhau theo một lịch trình thời gian đã đặt.
 •  Quyền truy cập có thể được cho phép trong giờ làm việc tiêu chuẩn, nhưng bị hạn chế sau giờ làm việc và vào cuối tuần đối với hầu hết nhân viên. Quyền truy cập được đặt cho từng chủ thẻ riêng lẻ, vì vậy các giám đốc điều hành cấp cao có thể có quyền truy cập miễn phí vào tất cả các tầng mọi lúc, trong khi đó nhân viên bảo trì có thể được phép truy cập với giới hạn thời gian đã đặt.

Bạn muốn răn đe tội phạm.

 • Mỗi thẻ truy cập thang máy giữ một bản ghi các chuyển động của chủ sở hữu khi họ di chuyển giữa các tầng. Các thẻ có thể duy trì thông tin cho hàng ngàn sự kiện, có thể là một biện pháp ngăn chặn quan trọng để ngăn chặn hành vi trộm cắp, phá hoại hoặc tội phạm khác xảy ra trong các khu dân cư cũng như các tòa nhà văn phòng nhiều người thuê.

Bạn đang tìm giải pháp để giảm chi phí bảo vệ an ninh.

 • Duy trì một người bảo vệ an ninh để ngăn chặn những vị khách không mời truy cập vào các tầng toà nhà của bạn có thể rất tốn kém, đặc biệt là trong các tòa nhà có nhiều vị trí thang máy. Một hệ thống truy cập thẻ từ thang máy cung cấp thông tin cho người quản lý hệ thống tòa nhà của bạn một cách tự động để kiểm soát việc ra vào các tầng khác nhau trong tòa nhà của bạn mà không cần phải có người bảo vệ trong toà nhà.

Xem thêm: Giải pháp lắp đặt camera trong thang máy

thẻ từ thang máy Việt Tiến

 • Nếu bạn quyết định tìm hiểu để đầu tư hệ thống truy cập thẻ từ thang máy phù hợp với tòa nhà của bạn công ty thang máy Việt Tiến có thể tư vấn để tạo nên một hệ thống bảo mật thang máy tùy chỉnh cho tòa nhà thương mại hoặc dân cư của bạn. Liên hệ với Thang máy Việt Tiến  ngay hôm nay để bắt đầu tận hưởng sự an tâm khi có hệ thống truy cập thẻ từ thang máy trong tòa nhà thông minh của bạn!
 • Bài viết liên quan: 6 xu hướng chính cho thang máy thông minh

Công ty TNHH Thang máy Việt Tiến

Trụ sở: 63, Châu Thị Hoá, P 4, Q 8, Tp.HCM

Web: https://sieuthithangmay.com/

Hotline: 0982.202.827