17 Th2 2019
thang máy tải hàng kèm người đi

Sự khác biệt giữa  thang máy tải hàng không hoặc kèm người đi

Khi được khách hàng yêu cầu lắp đặt một thiết bị nâng chuyển hàng hoá theo chiều dọc, thì thang máy Việt Tiến sẽ tư vấn đến quý khách các loại thang máy khác nhau có trên thị trường cũng như ứng dụng của riêng từng loại. Trong đó có hai giải pháp chủ đạo mà chúng tôi đưa ra là sử dụng thang máy tải hàng (tên gọi cho loại thang chỉ chở hàng hoá), hay thang máy tải hàng kèm người đi theo.. Các loại thang này có nguyên lý hoạt động giống nhau, nhưng có sự khác biệt là mỗi loại chỉ tương thích với hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

Đầu tiên bạn có thể định nghĩa thang máy tải hàng cũng là một loại thang máy nhưng là loại lớn. Như tên gọi của nó, chúng dùng để chở hàng hoá với khối lượng và kích thước quá khổ. Cơ chế hoạt động của loại thang này chỉ tập trung vào vận chuyển hàng hoá nên nghiêm cấm mọi trường hợp kèm người đi theo. Tuy nhiên, nếu phải vận chuyển hàng hoá kèm người thì phía chủ đầu tư phải có yêu cầu cụ thể, để chúng tôi điều chỉnh đặc tính kỹ thuật với các giải pháp an toàn nghiêm ngặt tương tự như thang máy tải khách. Loại thang này còn có tên gọi thang máy tải hàng kèm người đi.

cabin thang máy tải hàng cửa 4 cánh

Các tính năng khác biệt của thang máy tải hàng (loại thang không kèm người đi)

Như đã đề cập ở trên, thang máy tải hàng không kèm người phải tuân thủ các quy tắc an toàn UNE-EN 81.3 của Châu Âu với tốc độ tối đa 0,5 m/s. Nó cũng  phải có cửa cabin và khoá cửa cứu hộ khẩn cấp. Bảng điều khiển cabin và tầng  có số lượng nút nhấn giống nhau, không cần thiết có chế độ ưu tiên chiều chuyển động.

Tìm hiểu các đặc trưng của thang máy tải hàng :

Cấu trúc bề mặt ngang sàn cabin phải chịu được tải trọng lớn như quy định kỹ thuật.

Rail cabin có thể là hai cặp song song với kích cỡ phù hợp ( so với một cặp của thang tải khách)

Tỉ lệ truyền cáp có thể là 1:2 hay 1:4 để tiết kiệm công suất máy kéo với tốc độ phù hợp.

Hệ thống khung đà đặt máy kéo phải được giữ trên đà kiên cố liên kết cố định với đà betong của toà nhà. Nó phải đáp ứng được sự ổn định của tải trọng động lớn nhằm đảm bảo cả hệ thống không bị rung lắc trong quá trình hoạt động. Kể cả lúc thang máy bị dừng khẩn cấp do mất điện hoặc hỏng hóc.

Phòng cabin phải có các thanh chắn bảo vệ chống va đập cho các vách. Lối đi vào của tầng phải thông thoáng hoặc có các cọc cao su sơn phản quang đặt trước cửa.

thang máy tải hàng cửa 2 cánh đẩy lên

Các tính năng nổi trội của thang máy tải hàng kèm người đi :

Ngoài các tiêu chuẩn kỹ thuật cơ bản an toàn như đã đề cập bên trên, loại thang này sẽ tăng cường cấp độ an toàn cao hơn, bao gồm cả hai yếu tố cơ và điện.

Nhiệm vụ nâng người cùng hàng hoá người phải tuân thủ các quy tắc an toàn UNE-EN 81.2 của Châu Âu với khả năng đạt tốc độ tối đa từ 0,6 m / s đến 1 m / s. Bảng điều khiển cabin và tầng có số lượng nút nhấn giống thang máy tải khách với chế độ ghi nhớ, ưu tiên chiều chuyển động của người dùng.

Thang máy tải hàng kèm người đi còn được tối ưu hơn về mặt điều khiển tốc độ êm ái, giúp người đi thoải mái và an toàn trong quá trình di chuyển.

Thang máy loại này bắt buộc phải có điện thoại khẩn cấp nội bộ trong phòng thang. Cũng như bao gồm cả hệ thống lưu điện UPS cho trường hợp mất điện đột xuất.

Với thang máy có tải trọng nhỏ và trung bình, có thể sử dụng máy kéo không hộp số để tiết kiệm điện.

Vì là có vận chuyển người, nên chúng có chế độ bảo trì và kiểm tra nghiêm ngặt hơn ( 1 tháng / 1 lần).

Nói tóm lại, chúng ta có thể nói rằng cả hai loại thang máy tải hàng không hoặc kèm người đi đều mang lại những tiện ích và lợi ích tuyệt vời cho cư dân của các tòa nhà và doanh nghiệp nơi họ lắp đặt. Tuy nhiên,để có một sự lựa chọn tốt hơn cho việc sử dụng và nhu cầu, mà mỗi công ty hoặc ban quản lý toà nhà sẽ quyết định sản phẩm thang máy với mức đầu tư  phù hợp nhất.

Xem thêm: Sản phẩm thang máy tải hàng Việt Tiến

Để được hỗ trợ và tư vấn tốt hợn, bạn hãy vui lòng liên hệ đến:

Công ty TNHH Thang máy Việt Tiến

Web: http://sieuthithangmay.com/

Hotline: 0982.202.827